Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình sinh nở NGẮN hay DÀI mẹ cần phải biết để chuẩn bị

Sinh nở là kết quả tất yếu của quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày. Trong tình huống khung xương chậu của mẹ tốt, độ lớn nhỏ của thai nhi phù hợp thì thời gian ngắn dài của quá trình sinh phụ thuộc vào các nhân tố sau:


Trạng thái tinh thần


Tiến trình sinh nở có diễn ra thuận lợi hay không đa phần phụ thuộc vào trạng thái tinh thần của mẹ. Nó có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu mẹ quá căng thẳng hay sợ hãi thì sẽ làm cho chức năng thần kinh ở não bị mất cân bằng, dẫn đến co thắt không đều, chính lí do này sẽ làm cho cuộc sinh nở bị kéo dài.


Tuổi tác

Với những mẹ sinh con lần đầu vào độ tuổi trên 35 thì độ đàn hồi của các cấu tạo mềm trong cơ thể sẽ kém đi, cổ  xương chậu,  hay â‚m h‚ộ cũng trở nên cứng hơn. Cổ t lúc này không dễ mở hay có thể mở chậm, như thế sẽ dẫn đến tình trạng kéo dài quá trình sinh.

Cổ  và khung xương chậu của những mẹ đã từng sinh thường mềm hơn so với những mẹ sinh con lần đầu. Khi cổ  mở nhanh thì đồng nghĩa giúp cho việc sinh sẽ dễ dàng hơn, thời gian theo đó cũng ngắn lại. Cho dù là những mẹ sinh con lần đầu có độ tuổi giống nhau thì mức độ mềm của cổ tg cũng không giống nhau, độ dày của các cấu tạo đó cũng khác nhau. Vì thế thời gian trong quá trình sinh cũng có sự khác biệt.

Vị trí thai nhi nằm ở cổ

Nếu ngôi thai là ngôi đầu thì việc thai nhi hạ xuống sẽ thuận lợi cho quá trình sinh nở. Còn ngược lại, ngôi thai thất thường hay đầu thai nhi không lọt vào khung xương chậu thì sẽ gặp nhiều khó khăn, là điều hiển nhiên khiến quá trình sinh bị kéo dài.

Hi vọng mẹ sẽ thuận lợi với các nhân tố trên để có một cuộc vượt cạn thành công “mẹ tròn con vuông” nhé!
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...