Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Kinh nghiệm ăn uống khi mang bầu để vào con không vào mẹ của các sỹ chỉ em, truyền lại cho các mẹ nè

Xin chào các mẹ! Chắc hẳn khi mang bầu chúng ta đều muốn con chúng ta trong bụng được khỏe mạnh, cân nặng tốt. Vậy ăn uống như thế nào để con hấp thu tốt mà mẹ không tăng cân nhiều. Mình xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệm của bản thân mình nhé.Hiện tại mình có 2 bé, bé đầu là trai sinh được 3,9kg , mẹ tăng 14kg, bé sau là gái sinh được 3k5, mẹ tăng 10kg (bật mí sau sinh bé thứ 2 1 tháng mình đã trở về cân nặng lúc con gái mà vẫn dồi dào sữa cho con bú)

Mình may mắn là k ốm nghén nhiều. Khi mang thai bé đầu trong 3 tháng đầu mình chỉ bị không ăn được nhiều 1 lần, hễ ăn nhanh là ói, ăn nhiều cũng ói, uống sữa ói tuốt. Có bầu bé sau mình rút kinh nghiệm ăn chậm rãi, mỗi bữa ăn ít, ăn thành nhiều bữa.


Mình đi khám thai ăn theo chế độ bác sỹ đưa ra như sau:

1. Hạn chế tối đa tinh bột các loại: cơm, cháo, bún, phở, bánh... tất tần tật những j liên quan đến tinh bột.

2. Ăn nhiều các loại thực phẩm giàu đạm, canxi: tôm, cua, cá, thịt, hải sản...

3. Để tránh k bị đói do ăn ít cơm thì ăn nhiều rau xanh, ăn canh bằng đơn vị tô.

4. Quan trọng các mẹ nhớ phải uống nhiều nước >2l/ngày

5. Uống sữa lạt, bản thân kinh nghiệm của mình: bé đầu uống sữa bầu mẹ tăng cân nhiều, bé sau mình uống sữa bịch vinamilk k đường thôi mình tăng cân ít mà bé vẫn cân nặng tốt. Các mẹ đừng sợ không ún sữa bầu con không đủ chất vì trong bữa ăn hàng ngày của các mẹ đã cung cấp đầy đủ cho con yêu rồi.

6. Bác sỹ của mình nói k cần phải uống thuốc bổ sung nếu k thiếu vì bổ sung dư cơ thể k hấp thu hết sẽ k tốt và phí tiền do đó 3 tháng đầu chỉ cho uống viên sắt, 2 tháng cuối chỉ uống thêm canxi.

7. Bé đầu bác sỹ thấy mình ít nc ối nên dặn mỗi ngày uống 1 trái dừa

8. Ngoài ra mỗi ngày mình đều ăn 1 trứng hột vịt lộn đều đặn đến lúc sinh.

9. Bé sau khi 22 tuần siêu âm thấy bé cân nặng chưa được như mình muốn về nhà mình bổ sung nước mía, cách 2 ngày 1 ly, tốt nhất là mua mía về nhai vừa sạch răng vừa giảm lượng đường trong mía.

10. Ăn nhiều các loại trái cây lành tính trừ các loại trái cây dễ bị phun nhiều thuốc như sầu riêng, mít, bom, lê
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...