Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mùa vải thiều chín, cô vợ bầu thèm ăn bắt chồng mua mỗi ngày 2kg, ăn liên tục 10 ngày, đến ngày thứ 11 thì...

Đang là mùa vải chín nên đi đâu cũng thấy bán vải phát thèm luôn các mẹ ạ, hôm bữa em đi ngang Xa lộ Hà Nội mà cũng thấy người ta bán vải dọc bên đường. Rồi hôm nay vừa lên công ty đã thấy cô kia bán vải trước hem vô gửi xe. Nhìn quả vải thiều to tròn mọng nước mà em cầm lòng không nổi luôn. À, nhắc đến vụ vải em mới nhớ chuyện của bà chị dâu em, thiệt dở khóc dở cười luôn các mẹ ạ.


Chuyện là thế này ạ. Chẳng là chị dâu em đang mang thai, trong thời kì nghén luôn, mà nghén thế nào đúng lúc lắm, thèm ăn vải đúng mùa vải luôn vậy đó. Thế là ngày nào anh 2 đi làm về chị cũng bắt anh ghé qua chợ mua cho chị 2kg vải. Chị ăn vải khủng khiếp đến mức bỏ vải vào tủ lạnh chưa kịp lạnh là chị đã mang ra ăn sạch luôn ấy ạ. Mẹ em thì bảo vải nóng không tốt cho sức khỏe của thai phụ mà chị thèm quá nên ăn lén vậy đó.

Chứng kiến cảnh anh 2 em ngày nào cũng vất vả giấu vải trong balo đi làm để mang về cho chị mà em buồn cười chết được. Mặc mẹ cản ngăn chị thèm thì chị cứ ăn thôi, liên tục 10 ngày vậy đó các mẹ.

Cho đến ngày thứ 11 thì chị bắt đầu thấy cơ thể mệt mỏi, nặng nề, vậy là anh 2 em sợ quá phải nghỉ làm 1 ngày để chở chị đi khám. Mà khổ lắm các mẹ, chị lại có bệnh tiểu đường sẵn trong người, vậy mà không kiêng ngọt, ăn quá nhiều vải đến nỗi lên tận 5kg luôn còn lượng đường trong máu thì tăng lên cái “vụt” khiến cơ thể chị mệt mỏi. Tối đó đi khám về anh 2 chẳng la mắng gì tại anh thương chị mang thai vất vả chỉ nhỏ nhẹ hỏi chị 1 câu \"Mai còn muốn ăn vải nữa không em thì chị lắc đầu nguầy nguậy luôn, bảo từ nay em chừa

Mà cũng nhờ bữa đi khám bệnh chị em mới về phổ cập kiến thức cho mọi người trong nhà luôn ý ạ. Chị nói bác sĩ bảo thế này:

Vải thiều có chứa hàm lượng đường cao, lại giàu acid hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2,... Vì vậy, loại quả này còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Thế nhưng trong trong cùi quả vải thiều có nhiều đường glucoza, nếu ta ăn một lượng lớn vải tươi một lúc có thể khiến lượng đường glucoza vào máu vượt quá khả năng hấp thu chuyển hóa của gan.


Do đó, vải thiều không phải ai cũng ăn được đâu, mà phải trừ những người này ra nè.

Thai phụ từng mắc chứng tiểu đường, thừa cân

Một đối tượng nữa cũng cần tránh ăn vải thiều là những bà bầu. Đối với những bà bầu đã từng mắc chứng tiểu đường, thừa cân thì vải thiều cũng không phải là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe. Vì loại quả này chứa rất nhiều đường có thể khiến những bà bầu từng mắc tiểu đường hoặc thừa cân bị phát bệnh nguy hiểm.

Người bị tiểu đường

Những người bị tiểu đường là những người không nên ăn vải thều vì loại quả này chứa hàm lượng đường rất cao, khi ăn nhiều dễ làm tăng lượng đường trong máu. Những người mắc căn bệnh này chỉ nên ăn những loại hoa quả khác để tránh làm bệnh nặng hơn.

Những người máu nóng nhiệt miệng

Bởi vì vải thiều có tính nóng, ăn nhiều sẽ sinh nhiệt trong người, dễ nổi mụn, ban đỏ, nhiệt miệng…. Thế nên những người máu nóng mà ăn nhiều loại quả này sẽ dễ gây ra những phản ứng xấu như: mụn nhọt, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt…

Người bị thủy đậu

Những người bị thủy đậu tuyệt đối kiêng đồ nóng, trong đó có vải, vì vải dễ gây nóng trong người. Vì bị thủy đậu cơ thể nổi các nốt, để tránh bị bội nhiễm, vỡ nốt, bạn cần tránh ăn vải để bảo vệ bản thân.

Trẻ em

Trẻ em cũng là đối tượng không được ăn vải thiều quá nhiều. Bởi Hệ tiêu hóa của trẻ con non yếu, do đó cha mẹ không nên cho con ăn nhiều vải thiều một lúc. Bởi điều này có thể gây nóng trong, rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể, dẫn đến hiện tượng dị ứng. Mỗi lần chỉ nên cho trẻ ăn từ 5 – 6 quả vải thiều để đảm bảo sức khỏe.

Còn nữa bác sĩ còn dặn chỉ thêm vầy nè: Ngoài ra cũng không nên ăn vải khi đói, bởi sẽ khiến cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn. Tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...