Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đổ mồ hôi trộm tưởng là mãn kinh, không ngờ đó chính là dấu hiệu của một loại ung thư rất nguy hiểm

Sợ quá các mẹ ơi, một chị ở gần nhà em vừa bị kết luận là bị ung thư mà ai cũng sốc luôn. Chị ấy vốn khỏe mạnh, chỉ mỗi tội có những hôm ngủ thấy đầu tóc, quần áo ướt đẫm vì mồ hôi trộm. Gần 2 tháng trời như vậy vẫn tưởng là dấu hiệu tiền mãn kinh, đến khi bị sốt, nổi hạch thì chị ấy mới quyết định đến viện khám. Không ngờ, bác sĩ kết luận bị ung thư hạch bạch huyết đấy các mẹ ạ!


Em nghe chuyện mà thấy choáng quá. Phụ nữ mình đến tuổi tiền mãn kinh ai chẳng gặp phải những cơn bốc hỏa đổ mồi hôi phải không ạ? Mà đâu phải chỉ có phụ nữ, bất kì ai bị đổ mồ hôi ban đêm đều chỉ nghĩ nó là dấu hiệu bình thường thôi. Thế nhưng, em tìm hiểu và biết được triệu chứng này không hề đơn giản thế đâu, nó thậm chí còn được các bác sĩ cảnh báo là 1 trong những biểu hiện nguy hiểm của ung thư! Mọi người cần đề phòng nhé!

Cụ thể, khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng như đổ mồ hôi, sốt, ngứa, sụt cân, nổi hạch sưng to (mà không rõ nguyên nhân gì ) thì cần tiến hành xét nghiệm máu thông thường để kiểm tra ung thư hạch. Chú ý khi khi bị ung thư hạch, các cơn nóng rất mạnh, đến nỗi bạn phải thay quần áo khác. Mặc dù, vẫn có thể đi kèm với những dấu hiệu khác nhưng nổi bật nhất là những cơn đổ mồ hôi trộm quá mức.

Nam và nữ đều có thể bị ung thư hạch. Thậm chí, bệnh này cũng xuất hiện ở trẻ nhỏ nên các chị em càng cần nâng cao cảnh giác nhé!

Trên thực tế, mồ hôi trộm cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra mà không phải ung thư:

- Thời kỳ mãn kinh: Các cơn nóng bừng trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ có thể xảy ra vào ban đêm gây ra đổ mồ hôi.

- Hội chứng tăng tiết mồ hôi (hay còn gọi là Hyperhidrosis tự phát): đây là một bệnh về rối loạn thần kinh thực vật, một dạng bệnh mạn tính khiến cơ thể ra quá nhiều mồ hôi mà không rõ nguyên nhân. Bệnh này không chỉ gây đổ mồ hôi ban đêm mà cả ban ngày cũng bị, người bệnh khi có cảm xúc thái quá đều có thể gây đổ mồ hôi.

- Các bệnh nhiễm trùng: Có rất nhiều loại bệnh nhiễm trùng có triệu chứng đổ mồ hôi ban đêm như bệnh lao, lao phổi, bệnh nhiễm khuẩn như viêm nội tâm mạc, viêm tủy xương (viêm xương), áp-xe...

- Đổ mồ hôi do dùng thuốc: Một số loại thuốc có thể dẫn đến đổ mồ hôi đêm như các thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ sốt, kháng sinh phổ biến như aspirin, acetaminophen, các thuốc có thành phần giảm đau.

- Khi bị hạ đường huyết: Những người bị các triệu chứng hạ đường huyết do tiểu đường thường chóng mặt, run hay đổ mồ hôi. Biện pháp duy nhất là bổ sung thêm đường cho cơ thể, tuy nhiên đối với người bệnh tiểu đường cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bị đổ mồ hôi mà không rơi vào những trường hợp trên, đặc biệt là cơn đổ mồ hôi kéo dài và không giảm bớt thì rất có thể là dấu hiệu của ung thư bạch huyết. Các chị em cần đi kiểm tra ngay để phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời nhé!
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...