Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

3 loại rau ngon không khác gì thuốc phá thai, mẹ bầu đụng đũa sẩy thai, sinh non không kịp khóc

Chắc hẳn các mẹ cũng biết có một số loại rau không nên ăn nhiều trong thai kỳ. Nhưng có lẽ trong số đó, không loại nào “độc” với mẹ bầu bằng 3 loại rau này.Rau răm

Được dùng như một món rau ăn kèm để cân bằng tính âm dương trong thực phẩm với các món ăn tanh và tính hàn, rau răm khá phổ biến trong các món ăn quen thuộc của người Việt như: trứng vịt lộn, cá kho, gỏi… Nó có tác dụng k.í.c.h t.h.í.c.h tiêu hóa, tăng vị giác, làm ấm bụng, sát trùng… Tuy nhiên, rau răm sẽ làm rong huyết và chắc chắn điều này không an toàn cho mẹ bầu.

Chưa kể, trong rau răm còn có chất k.í.c.h t.h.í.c.h t.ử c.u.n.g co bóp mạnh, gây sẩy thai và sinh non, nhất là trong 3 th.á.n.g đầu khi thai nhi chưa bám chặt vào thành t.ử c.u.n.g.

Một bài thuốc xưa lưu truyền trong dân gian có ghi uống nước ép rau răm ép khoảng 250ml trong một lần là cách để tống đẩy bào thai ra khỏi cơ thể.

Rau má

Rau má rất mát, được dùng để tạo ra nhiều món ăn giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, rau má còn nhiều dinh dưỡng, có thể dùng để hỗ trợ tim mạch, chống viêm, lợi tiểu, chữa lành vết thương và giúp an thần. Tuy nhiên, ăn nhiều rau má sẽ làm lạnh bụng, chướng bụng, tiêu chảy và có thể gây sẩy thai. Ngoài ra, nó còn làm lượng đường trong máu tăng cao.

Rau sam

Rau sam là loại rau giàu dinh dưỡng. Trong rau sam có protein, chất béo, magie, vitamin nhóm B, kali, canxi… nhất là nó còn chứa một lượng omega 3 khá lớn, rất tốt cho trí não của thai nhi. Đây cũng là loại rau vị chua, dễ ăn và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, trộn gỏi… Tuy nhiên, với bà bầu, rau sam lại không hề an toàn. Nó có chất k.í.c.h t.h.í.c.h t.ử c.u.n.g, làm tăng tần suất co bóp cơ t.ử c.u.n.g và gây sinh non hoặc sẩy thai.

Với những mối nguy này, mẹ bầu nhớ mé 3 loại rau này trong bữa ăn để đảm bảo an toàn cho thai nhi nhé!

Theo Webtretho
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...