Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

3 tháng đầu mang thai, 10 báo động đỏ cho biết thai nhi sắp bị tống đẩy ra khỏi bụng mẹ

80% các ca sẩy thai xảy ra vào 3 th.á.n.g đầu của thai kỳ. Do đó, để giữ được con khi có báo động sẩy thai sớm, mẹ cần phải biết những dấu hiệu cảnh báo từ thai nhi.Theo các bác sĩ Sản khoa, trước khi sẩy thai luôn có những dấu hiệu báo động. Nó có thể dễ nhầm lẫn với những dấu hiệu t‚h‚ụ t‚h‚a‚i nên mẹ càng phải biết rõ hơn nữa để tìm cách bảo vệ con:

Mất đi cảm giác điển hình của người mang thai

Khi t‚h‚ụ t‚h‚a‚i thành công, sau 2 tuần mẹ sẽ thấy ngực đau và căng tức. Vài tuần sau đó, triệu chứng này sẽ càng rõ. Nếu bất ngờ không còn cảm giác này, nghĩa là mẹ có khả năng đã bị sẩy thai. Ngoài triệu chứng này ra, cảm giác hết mệt mỏi, nôn nghén mất hút cũng là lúc bạn nên theo dõi lại. Nếu trong 2, 3 ngày kế tiếp vẫn không thấy thay đổi gì khác, mẹ nên đi khám.

Thai ngưng máy

Từ th.á.n.g thứ 4 trở đi, thai nhi bắt đầu máy với tần suất 3-4 lần/giờ. Nếu thấy số lần thai máy giảm hoặc không máy thì đó là dấu hiệu khẩn cần phải được can thiệp ngay.

Chảy máu â.m đ.ạ.o

Hện tượng cấn thai có thể làm xuất hiện dấu hiệu máu báo. Nhưng đó cũng có thể là do sẩy thai sớm. Do đó, khi mang thai, mẹ nên đi khám ngay nếu thấy có máu xuất hiện đi kèm với các dấu hiệu như mất cảm giác đau tức ngực hoặc không còn nôn nghén.

Xuất hiện cơn co

Cuối thai kỳ sẽ có những cơn xuất hiện để tập dợt cho kỳ sinh nở. Tuy nhiên, nếu bụng dưới hoặc vùng xương chậu sớm có cơn co từ trước 20 tuần thai thì đó chính là dấu hiệu sẩy thai. Tuy nhiên, mẹ không nên quá lo lắng nếu thấy cơn co ở cường độ yếu. Chỉ nên đi khám ngay khi thấy cơn co kèm theo hơi thở nặng hoặc chảy máu.

Chuột rútThai nhi ngày càng lớn trong bụng mẹ khiến t.ử c.u.n.g co dãn và gây ra những cơn chuột rút. Mặc dù vậy, nếu chuột rút liên tục xuất hiện, đều đặn và có máu chảy thì khả năng sẩy thai rất lớn.
loading...

Đau vùng bụng dưới

Cơn đau vùng bụng dưới bất thường kết hợp cùng cơn đau ở vùng lưng dưới có thể là dấu hiệu sẩy thai. Khi thấy dấu hiệu này mẹ nên đi khám sớm để bác sĩ kịp thời xử lý.

Dịch nhờn tiết ra nhiều và có mùi hôi

Khi mang thai, dịch nhầy có thể nhiều hơn bình thường. Nhưng nếu dịch nhờn tiết nhiều, có cả những cục máu đông và mùi hôi nặng thì có thể khả năng sẩy thai là điều khó tránh khỏi.

Áp lực vùng chậu

Nếu đã sẩy thai, áp lực đè nặng lên vùng chậu có thể dễ dàng cảm nhận được. Tuy nhiên vào đầu thai kỳ cũng rất khó để phân biệt với sự xuất hiện của thai nhi trong t.ử c.u.n.g. Do đó mẹ có thể nghi ngờ nếu nó đi cùng dấu chảy máu â.m đ.ạ.o hoặc chuột rút.

Đau lưng

Đau lưng là triệu chứng mà bất kỳ bà bầu nào cũng có thể mắc phải. Nhưng nếu cơn đau lưng dữ dội xuất hiện trước 12 thai thì đó có thể là chuỗi dây chuyền của cơn co thắt t.ử c.u.n.g mạnh, đẩy thai nhi ra ngoài t.ử c.u.n.g. Lúc này, mẹ hãy mau đến bệnh viện để được xử ký nhanh nhất nhé!

Kết quả thử thai âm tính

Để kiểm tra nghi ngờ của mình, mẹ có thể dùng que thử để kiểm tra. Nếu đã sẩy thai, nồng độ hCG sẽ giảm và khi dùng que thử mẹ sẽ đọc được kết quả âm hay dương.

Việc nhận biết sớm những dấu hiệu sẩy thai có thể giúp mẹ kịp thời cứu mạng con và tìm cách dưỡng thai tốt nhất. Do đó, mẹ cần phải hiểu cơ thể mình khi mang thai để có thể bảo vệ con an toàn suốt thai kỳ nhé!

Theo Webtretho
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...