Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bé tiêm phòng về sốt và quấy khóc, mẹ nhất định phải thực hiện ngay 3 điều này đảm bảo trẻ hết quấy, ăn ngoan, ngủ ngoan, mẹ nhàn tênh!

Tiêm phòng cho con là điều không tránh khỏi, ngay từ khi sinh ra bé đã được tiêm phòng siêu gan B, rồi ngừa bệnh lao phổi… túm lại là tiêm rất nhiều đến tận lúc đi học lớp 1 rồi vẫn phải tiêm để chủng ngừa HPV.Em thấy trong này nhiều mẹ than rằng con đi tiêm về thường bị sốt, bỏ ăn, khóc hoài không nín rồi sút cân. Đi tiêm về mà cứ bị vậy thì tội chết, không biết các mẹ có cao kiến gì trong vấn đề chăm sóc con lúc tiêm phòng không chứ bản thân em có một số kinh nghiệm khá hay được bố em truyền cho (bố em làm thầy lang), em áp dụng với cu Tin từ lúc con được 3 th.á.n.g đến giờ, tiêm phòng mấy lần mà trộm vía con không bị sốt tẹo nào, vẫn ăn ngoan, ngủ ngoan.

Thực ra cũng chẳng phải là kinh nghiệm gì cao quý chỉ là vài lưu ý nhỏ cho mẹ sau khi đưa bé đi tiêm về. Nay em đưa lên đây xem chị nào cần thì áp dụng, đảm bảo hiệu quả liền.

Chườm mát vào chỗ tiêm của con

Ngay sau khi chích ngừa xong, các mẹ nên chườm nước mát vào chỗ tiêm của bé, khi thực hiện điều này có thể ngăn chặn sưng tấy vết tiêm và tránh cho bé bị sốt.


Lần nào đưa Tin đi tiêm phòng về, em đều làm như thế này:

– Lấy 1 cục đá nhỏ cho vào khăn sữa và chườm vào vết tiêm, như vậy sẽ không làm vết tiêm bị sưng lên.

– Hoặc lấy khăn sữa sạch nhúng vào nước sôi, để nguội vắt khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra chườm lên chỗ tiêm của con đến khi nào khăn hết lạnh thì thôi, chia ra làm 4 lần như thế kể từ khi tiêm về đến 12h đêm cùng ngày.

Dán miếng dán hạ sốt
Có lần đưa Tin đi tiêm về em đã mua một miếng hạ sốt (bán ở các tiệm thuốc Tây) rồi dán vào chỗ tiêm, nhờ vậy lần đó không thấy con quấy khóc hay có dấu hiệu bị sốt. Các mẹ có thể áp dụng thử nhé, rất hiệu quả đấy ạ

Hãy chú ý cho trẻ ăn thức ăn loãng, dễ tiêu

Khi con đi tiêm phòng trong giai đoạn ăn dặm, mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn loãng, dễ tiêu nhưng vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm cả chất béo và đạm.

Giai đoạn này, em thường nấu cháo đậu xanh nấu thịt, cháo hành nấu thịt, súp gà, súp cua… cho con ăn. Lúc này các bé thường có dấu hiệu mệt mỏi, chán nên mẹ chú ý hãy chia nhỏ thành nhiều bữa nhỏ, mỗi lần ăn từng ít một và chỉ cho bé ăn khi đã hạ sốt thôi nhé.
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...