Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chẳng có chút căn cứ khoa học nào mà nhiều mẹ bầu vẫn tin sái cổ những kiêng cữ truyền miệng này

Từ khi mang bầu, em đã nghe rất nhiều lời khuyên phải kiêng hết thứ này đến thứ khác. Rất nhiều trong đó em thấy tốt nhưng một số quan niệm em lại cảm thấy rất phi lý, vô căn cứ.Các chị thì sao? Các chị có tin vào những kiêng cữ này không?

Nếu mẹ bầu vừa đi vừa ăn sẽ dễ bị sinh con rơi ngoài đường

Đúng là việc vừa đi vừa ăn chẳng hề đẹp đẽ gì mà nó còn là một hành động được coi là mất lịch sự, đặc biệt là khi bạn đang khệ nệ mang một chiếc bụng thật to phía trước. Thế nhưng, việc làm này chẳng ảnh hưởng chút nào đến chuyện con dễ bị đẻ rơi ngoài đường cả. Chuyện sinh nở đâu có đơn giản mà muốn rớt ra đâu là rớt được các chị nhỉ?

Thế nhưng các chị cũng đừng bao giờ vừa đi vừa ăn như thế, rất mất hình ảnh. Nếu thèm ăn thì hãy lựa chọn một nơi thoáng mát và thưởng thức những món ăn mình ưa thích một cách từ tốn nhất.

Mẹ bầu không được đeo trang sức


Vừa biết tin em mang bầu, mẹ chồng đã dặn dò bảo phải tháo hết tất cả các thứ trang sức trên người rồi cất đi. Bà nói rằng, người ta bảo nếu mang bầu mà đeo trang sức thì con sẽ mất duyên hoặc bị dây rốn quấn quanh cổ.

Thế nhưng em thì thấy điều quan niệm này chẳng có căn cứ gì cả. Việc mẹ bầu đeo trang sức để làm đẹp hoàn toàn không gây bất lợi gì cho thai nhi. Chỉ là mẹ bầu không nên đeo nhiều trang sức vì rất dễ có khả năng bị cướp giật khi đi ra ngoài đường, gây nguy hiểm nên mẹ cần hạn chế mà thôi.


Mẹ bầu không được dự đám cưới, đám ma

Người ta thường kiêng không cho bà bầu dự đám cưới vì lo sợ họ sẽ mang đến những vận xui cho cặp vợ chồng mới. Thế nhưng trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều bà bầu vẫn xúng xính váy áo thật đẹp để đi đám cưới mà không kiêng như trước đây nữa. Tuy nhiên, các chị bầu cũng nên nhớ rằng, đám cưới là nơi đông đúc, bà bầu đi lại có phần khó khăn, và vì thức ăn, nước uống rơi nhiều trên sàn nhà gây trơn trợt, sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa âm thanh ồn ào của buổi tiệc cưới cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bà bầu nên cũng nên hạn chế đi đám cưới hơn một chút nhé.

Còn việc bà bầu không nên đi đám ma là kiêng cữ hoàn toàn đúng. Lý do là vì âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra ngay sau khi họ chết và còn tồn dư lại ít ngày sau đó. Thai phụ đến đám tang, không khí tang ma đau buồn, người đông, kèn trống ò í e… có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần và cả sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Mẹ bầu sẽ sinh ra một em bé xinh đẹp khi thường xuyên nghĩ về những hình mẫu đẹp


Nhiều bà bầu được khuyên rằng, nên thường xuyên tưởng tượng và ngắm nhìn những hình mẫu thật đẹp, chắc chắn con xinh ra cũng xinh đẹp không thua kém gì những hình mẫu đó.

Em thấy điều này có lý ở chỗ: Những suy nghĩ tích cực và những hình ảnh đẹp đẽ sẽ tác động đến thần kinh của mẹ. Và chính điều đó đã tạo điều kiện cho thai nhi phát triển một cách toàn diện trong đó có cả hình dáng bên ngoài. Mặc dầu vậy, điều này còn được quyết định nhiều bởi gen di truyền của bố mẹ là phần nhiều.

Mùng 1 hay buổi sáng gặp bà bầu ở đầu ngõ là xui xẻo


Đây là điều khiến nhiều mẹ bầu cảm giác rất khó chịu. Kỳ thực, quan niệm này xuất phát từ tư tưởng trọng nam khinh nữ. Thế nhưng thực tế thì, xui xẻo hay may mắn còn phụ thuộc vào vào nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, bạn đừng vội quy chụp cho các bà bầu mà hãy nghĩ đến những niềm vui mà đứa bé mang lại cho mọi người. Bạn sẽ hiểu điều này khi chính mình trở thành những ông bố, bà mẹ trong tương lai.

Theo Webtretho
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...