Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Dấu hiệu cần cho trẻ đi khám mắt sớm

Do tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, nhiều trẻ bị cận mà cha mẹ không hay biết. Việc phát hiện sớm để điều trị, hạn chế nguy cơ gây nên cận thị tiến triển là hết sức cần thiết.


Nếu quan sát thấy con bạn có những biểu hiện sau đây thì cần cho trẻ đi khám sớm:


- Trẻ có các biểu hiện thường xuyên nheo mắt, dụi mắt, mỏi mắt, chói mắt, dễ nhạy cảm với ánh sáng do khả năng điều tiết của mắt kém.

- Không thể nhìn rõ những vật ở khoảng cách trên 1m như thường đứng gần để xem tivi…

- Trẻ đọc sách với khoảng cách gần, cúi thấp gần với mặt bàn khi viết bài, khó đọc hoặc đọc nhầm do không nhìn rõ chữ.

- Trẻ thường xuyên phải chép bài của bạn do không thể nhìn rõ các chữ trên bảng.

- Trẻ thường bị nhức đầu, chảy nước mắt do mỏi mắt…

Để hạn chế bị cận, phụ huynh nên rèn cho trẻ ngay từ nhỏ cách: ngồi học đúng tư thế, đọc sách ở nơi có đủ ánh sáng. Đồng thời bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, nhất là thực phẩm giàu vitamin A.

Ngoài ra bố mẹ nên hướng dẫn bé thực hiện các bài luyện tập mắt hàng ngày, đó cũng chính là một trong những phương pháp giúp bé giữ được đôi mắt sáng khỏe.

Cảnh báo mẹ: dấu hiệu bé mắc bệnh không thể bỏ qua!Nhiều biểu hiện tưởng bình thường ở trẻ nhỏ nhưng nếu mẹ lơ là không chú ý đến có thể làm nguy hại đến tính mạng của con.

Dấu hiệu con thiếu canxi mẹ không thể bỏ qua!Hay quấy khóc, khó ngủ, đổ mồ hôi trộm,… là một trong những dấu hiệu cho thấy có thể trẻ đã bị thiếu canxi.

Dấu hiệu ít ai để ý nhưng chứng tỏ trẻ thông minhNgủ ít, để ý tới những chi tiết nhỏ hay có nhiều sở thích khác nhau là những dấu hiệu ‘vàng’ cho thấy bé rất thông minh.

XEM NHIỀU NHẤT
Loading...