Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Dấu hiệu nhận biết một số bệnh thần kinh ở trẻ

Bệnh về thần kinh ở trẻ thường rất khó nhận dạng nhưng nếu nhận biết được những dấu hiệu đó, phụ huynh sẽ giúp trẻ đối diện và vượt qua chúng.


1. Những dạng bệnh thần kinh thường thấy:

Rối loạn lo âu: trẻ mắc bệnh này thường có tâm trạng lo âu kéo dài và gây ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày.

Tăng sinh hiếu động: bệnh gây ra một số triệu chứng khiến trẻ gặp khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, trẻ thường hiếu động quá mức và có hành vi mang tính chất bốc đồng.

Tự kỷ: thuộc nhóm bệnh có vấn đề nghiêm trọng trong sự phát triển ở trẻ em, thường là trước ba tuổi. Dù nhiều triệu chứng và mức độ nghiêm trọng khác nhau, nhưng trước hết bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và tương tác với xã hội của người bệnh.

Chứng rối loạn ăn uống: như biếng ăn tâm thần, ăn uống không điều độ, trẻ luôn bị ám ảnh bởi thức ăn và gây nên tình trạng thiếu tập trung.

Rối loạn trạng thái: gồm những bệnh như ức chế, trạng thái lưỡng cực. Chúng khiến tâm trạng trẻ thay đổi liên tục hoặc lúc nào cũng cảm thấy buồn bực.

Tâm thần phân liệt: là chứng bệnh thần kinh kéo dài, khiến trẻ mất sự kết nối với hiện thực.2. Một số dấu hiệu bệnh:

Thay đổi tâm trạng: Trẻ có cảm giác buồn rầu hoặc luôn trong tư tưởng thoái lui và kéo dài ít nhất hai tuần. Chúng gây ra những rắc rối trong các mối quan hệ của trẻ ở nhà và ở trường.

Xúc động mạnh: trẻ sợ hãi không lý do, thường kèm theo tim đập nhanh và thở mạnh. Nỗi lo này ảnh hưởng đến những hoạt động hằng ngày của trẻ.

Những thay đổi trong hành vi: bao gồm các thay đổi mạnh mẽ trong hành vi hoặc tính cách như những thái độ cư xử ngoài tầm kiểm soát.

Thường xuyên đánh nhau, thích sử dụng vũ khí và thích gây thương tích cho người khác.

Khó tập trung: những dấu hiệu cho thấy trẻ thường “có vấn đề” trong việc tập trung hoặc ngồi yên. Cả hai đều có thể dẫn đến việc thể hiện không tốt ở trường học.

Giảm cân một cách khó hiểu: bỗng nhiên trẻ mất cảm giác ngon miệng, thường buồn nôn hoặc sử dụng thuốc nhuận trường. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn ăn uống.

Tổn thương về thể chất: sự bất thường về thần kinh có thể dẫn đến suy nghĩ như tự làm tổn thương, thậm chí là tự sát.

Lạm dụng một chất nào đó: nhiều trẻ sử dụng thuốc hoặc rượu để giải quyết những cảm xúc của chúng.
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...