Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Làm sao để đảm bảo an toàn cho trẻ chơi ngày hè

Nghỉ hè trẻ không đến trường, những khoảng không trong nhà, ngoài vườn được tận dụng làm không gian vui chơi cho trẻ. Cha mẹ sẽ rất vất vả với việc đảm bảo an toàn cho những cậu bé hiếu động và tinh nghịch.


1. Chơi ngoài vườn, trẻ có thể thám hiểm cả ngày mà không biết chán. Được giúp bạn làm vườn cũng khiến trẻ rất thích thú, nhưng bạn cần đảm bảo một không gian an toàn để trẻ không gặp bất trắc gì khi chơi.

2. Không cho trẻ lại gần đống lửa khi bạn đốt lá khô, hoặc chỗ đặt lò nướng khi có tiệc ngoài trời. Nên dọn sạch phân chó mèo, đậy kỹ nắp thùng rác để trẻ không lục lọi. Cất kỹ thang sau khi sử dụng để trẻ không dựa vào nó, trèo cao và bị ngã.

3. Hãy cho trẻ vui chơi trong khu vực được rào chắn cẩn thận, tránh xa ao hồ, khu vực nhiều cỏ dại và nhớ dặn trẻ không được ăn trái lạ trong vườn.

4. Cha mẹ có thể ngăn ngừa việc trẻ bị côn trùng ngoài vườn đốt bằng cách: không dùng nước hoa (để trẻ có mùi như hoa), không mặc cho trẻ quần áo sặc sỡ (trông giống như hoa), không cho trẻ đi chân đất…

5. Kiểm tra kỹ sự an toàn của các thiết baị đồ chơi trong nhà cũng như ngoài sân vườn trước khi cho trẻ chơi.

6. Khi trẻ chơi trong nhà bếp, nếu bất cẩn thì những thứ xung quanh có thể gây nguy hiểm cho bé. Do đó khi phải làm bếp mà có bé ở cùng, bạn hãy khóa gas cẩn thận và tắt những thiết bị điện khi không sử dụng; để những dụng cụ sắc bén như dao, dĩa… và những thứ nguy hiểm khác ra khỏi tầm tay của bé. Không cho bé chơi quanh bàn ăn để tránh việc bé có thể chộp khăn trải bàn và kéo, làm đổ thức ăn lên người. Bé có thể bị bỏng nếu thức ăn còn nóng.
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...