Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹo hay khiến trẻ sơ sinh dù gào khóc cỡ nào cũng sẽ ngoan ngoãn nín ngay lập tức

Mang thai 9 th.á.n.g 10 ngày đã cực khổ biết bao, tưởng sinh con xong được thoải mái hơn tí ai dè “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”. Công cuộc chăm con khiến em stress kinh khủng.

Nhất là mỗi lần con khóc dỗ mãi không nín. May đâu có nhiều họ hàng đến thăm mỗi người bày cho em một cách. Bây giờ con được 7 tháng, em cũng không còn bị ám ảnh bởi tiếng oe oe đến mức “xé lòng” nữa.Mẹo hay giúp dỗ con nín khóc mà em đã áp dụng là:

-Thay đổi tư thế bế bé: Mẹ hãy thử bế bé đi chỗ khác, nếu bé đang được bế theo dáng nằm, hãy thử đổi sang bế hơi dựng lưng bé dậy hoặc cho bé úp tựa vào vai mình. Ngoài ra, có một kiểu bế mà hầu như bé nào cũng thích thú đó là: mẹ để hai tay bé co lại áp vào ngực bé thật gọn rồi một tay thì giữ chặt còn tay kia bế mông bé, hai chân thõng xuống (bế theo tư thế bé nằm sấp hoặc ngồi). Sau đó tay mẹ đu đưa, bập bênh nhẹ nhàng như kiểu bé đang lênh đênh trên mặt biển. Chắc chắn bé sẽ nín khóc ngay.

-Đảm bảo rằng bé đang không bị đói, nếu bé no mà vẫn quấy, hãy thử ôm ấp bé, cho bé ngậm ti, làm mặt hài hước đùa với bé, nói chuyện, hát hò, cho bé nghe các âm thanh lạ, mở vòi nước cho bé xem, đưa bé đến trước một chiếc gương...

-Mẹ phải kiểm tra xem phòng có thoáng mát hay không, bé có đang bị nóng/ lạnh, tã bé đã đến lúc phải thay chưa?

-Mẹ cũng có thể đưa bé đi tắm, xoa xoa tay chân, vỗ vỗ nhẹ vào một vị trí trên cơ thể bé (chẳng hạn như mông, lưng) để dồn sự tập trung cảm giác của bé tới vị trí đó, bé sẽ quên đi sự khó chịu đang làm bé khóc.

-Ngoài ra, mẹ còn có thể áp dụng những cách dân gian thiên về duy tâm khác như: sinh xong lần đầu bế bé từ bệnh viện về nhà thì để bé nằm xuống nền đất giữa nhà tầm 3 phút rồi mới cho l.ê.n g.i.ư.ờ.n.g nằm (theo quan niệm là để bé dễ nuôi, ít quấy khóc), người lớn đi xa, đi đêm về phải tắm rửa, xông hơ cẩn thận (để xua đi âm khí, tiêu tán vi khuẩn, hơi độc), nếu bé khóc nhiều thì đốt vía cho bé, ẵm bé bước qua đống lửa nhỏ...

Theo Webtretho
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...