Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Món ăn chữa dứt chứng tè dầm cho trẻ ăn 1 lần là khỏi ngay các mẹ ơi!

Các mẹ nhà mình ai có con nhỏ mà mắc phải chứng tiểu dầm thì tham khảo những bài thuốc này nha.Con em năm nay đã 7 tuổi ban ngày ngủ thì không sao nhưng ban đêm ngủ thì đêm nào bé cũng đái dầm, đái từ 1 đến 2 lần trong đêm. Mặc tã cho con thì sợ con nóng rồi bị hâm tội cho con mà không mặc thì y như rằng sáng nào hai vợ chồng cũng phải khệ nệ đem mền gối đi giặt. Nhiều đêm đang ngủ mà bé đái ướt cả mền gối chồng em nóng tính quát tháo làm thằng ku tỉnh cả ngủ.

Vài người bạn em có chỉ em mua các loại thuốc trị đái dầm cho con uống tuy nhiên dù đã thử rất nhiều loại thuốc vẫn không hết đã vậy có một số bài thuốc có tác dụng phụ làm con em bị nóng trong người, nổi nhiệt miệng nữa đấy các chị.

Đến cuối tuần rồi khi thấy em đang cặm cụi giặt cả đống mền gối chị hàng xóm mới hỏi thăm, khi được biết nổi khổ của vợ chồng em thì chị bày cho em vài món ăn trị đái dầm mà chị đã áp dụng cho con chị rất thành công.

Chị em nào có con nhỏ đang mắc phải chứng đái dầm thì áp dụng cùng em nha. Cách thực hiện rất đơn giản đấy các chị.

Chè hạt sen đậu đen:

Nguyên liệu để nấu món này bao gồm: hạt sen, đậu đen, táo đỏ, đường cát, vỏ quýt.

Các mẹ nêm nếm gia vị vừa đủ nấu chè cho trẻ ăn từ các nguyên liệu trên. Món này tác dụng bổ tỳ thận, dưỡng âm rất hiệu quả trong việc chữa trẻ em đái dầm, người lớn tiểu đêm.

Củ sen hầm xương dê:

Củ sen, xương dê, gừng hành, gia vị vừa đủ hầm ăn. Món này tác dụng bổ thận kiện tỳ dưỡng tâm, rất tốt cho trẻ bị mơ màng tiểu dầm.

Canh hẹ nấu óc heo:

Óc heo, rau hẹ, đậu phụ, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Món này ngon bổ, tác dụng ôn thận kiện tỳ dưỡng tâm, rất thích hợp trẻ em tâm thận yếu hay mơ tiểu dầm.

Nộm thịt vịt:


Thịt vịt luộc, ngó sen, cà rốt, bắp cải, lạc rang, làm nộm. Món này tác dụng kiện tỳ dưỡng tâm ích thận, trị chứng mơ màng tiểu dầm rất hiệu quả.

Bong bóng lợn :

1 cái, rửa thật sạch, nấu chung với gạo nếp cho chín nhừ, thêm ít hạt tiêu. Bỏ gạo nếp, lấy bong bóng lợn xắt nhỏ.

Tùy tuổi cho ăn ngày 1-3 lần, mỗi lần 20-50g vào lúc đói bụng.

Đối với trẻ gái bị đái dầm, cần lưu ý tẩy giun định kỳ cho trẻ, vì có thể giun kim là nguyên nhân gây ra.

Ngoài ra để hạn giúp trẻ không đái dầm bố mẹ nên hạn chế trong thực đơn của trẻ như sôcôla, chất cà phê, nước soda, các trái cây thuộc họ cam, quýt. Hướng dẫn cho trẻ tạo thói quen đi tiểu đúng giờ, sắp xếp giờ giấc sinh hoạt vui chơi đừng để trẻ chơi quá mệt vào buổi chiếu tối.

- Không cho bé bú đêm và uống sữa 2h trước khi ngủ.

- Cho trẻ tiểu ngay trước khi lên giường ngủ.

- Tập trung mặc tả cách đêm và tăng dần số đêm không mặc tả đến khi không cần mặc tả giấy nữa.

- Khuyến khích khen ngợi trẻ các đêm không mặc tả và sau này khi trẻ không tiểu dầm vào ban đêm.

Theo Webtretho.com
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...