Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nên chọn tã giấy hay tã vải cho con trong mùa hè?

Tã giấy hay tã vải đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh và sức khỏe của trẻ để có sự lựa chọn phù hợp.
Ưu và nhược điểm của tã giấy

Tã giấy có một ưu điểm đó là dùng 1 lần rồi vứt đi, phù hợp với những người bận rộn và với những lúc cần đưa trẻ đi xa. Bên cạnh đó, việc mặc và cởi tã cũng rất dễ dàng chứ không phức tạp như tã vải. Tã giấy hiện nay được thiết kế thấm hút cực nhanh có thể đảm bảo cho vùng da của trẻ luôn khô thoáng, giúp trẻ có giấc ngủ ngon mà không bị thức giấc giữa đêm.Tuy nhiên, tã giấy thấm hút cực nhanh nên nó cần đến các thành phần hóa chất, nếu tiếp xúc với làn da non yếu, mỏng manh và nhạy cảm của trẻ rất dễ gây dị ứng, gây ngứa hoặc hăm mông, bẹn.

Đặc biệt nhiều thành phần hóa chất trong tã giấy có thể gây ô nhiễm nguồn nước. Bên cạnh đó, chính vì sự tiện lợi của nó nên giá thành của tã giấy cũng đắt hơn rất nhiều so với tã vải.

Ưu nhược điểm của tã vải

Tã vải được thiết kế từ chất cotton mềm tốt cho hầu hết làn da của trẻ sơ sinh. Chất vải cotton mềm, hút ẩm và thoáng khí giúp trẻ sơ sinh điều hòa thân nhiệt dễ dàng hơn mà không sợ có chất độc hại.


Bên cạnh đó, tã vải có thể sử dụng nhiều lần tiết kiệm được chi phí mà có thể yên tâm sử dụng bởi chất lượng (tự tay giặt sạch sẽ) và thân thiện với môi trường. Khám phá cho hay, theo một số nhà nghiên cứu thì trẻ được sử dụng tã vải sẽ cảm nhận được tã bẩn từ đó có thể tự học cách đi vệ sinh nhanh hơn so với trẻ thường dùng tã giấy.

Tuy nhiên, tã giấy cũng mang một số nhược điểm như khả năng rò rì chất thải khiến bất tiện cho trẻ cũng như phụ huynh khi chăm sóc trẻ. Hơn nữa nếu tã vải không được thay kịp thời khiến trẻ tiếp xúc lâu với tã ướt dẫn tới hãm tã, tổn thương làn da mỏng manh của trẻ.

Rõ ràng dùng tã vải cho trẻ sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho việc giặt giũ và vết bẩn trên tã có thể không đi được hết.


Tùy vào điều kiện, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn loại tã phù hợp cho con mình hoặc kết hợp cả 2 cho trẻ một cách đúng cách để có hiệu quả tốt nhât cho con.

XEM NHIỀU NHẤT
Loading...