Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nếu con mới sinh rơi vào trường hợp này, ba mẹ nhất định phải cãi lời bác sĩ để cứu con nha!

Các mẹ mới sinh con nhất định phải lưu ý nhé! Sự sống con của con đấy ạ!Chuyện vàng da ở bé sơ sinh. Cứ tưởng là bình thường, không có gì nguy hiểm nhưng đã giết chết cuộc đời của một em bé khỏe mạnh, hậu quả bé phải sống cả đời với những di chứng nặng nề do bệnh vàng da để lại.

Hôm qua, mình đọc được bài báo về một em bé mới sinh bị vàng da, đáng nói là triệu chứng này xuất hiện ngay sau vài giờ khi bé chào đời đó là da và tròng mắt vàng chóe luôn nhưng bác sĩ không cho bé đi xét nghiệm máu, lại khẳng định chắc nịch là con không sao…. rằng tình trạng của con hoàn toàn bình thường…. đây là bệnh khá phổ biến ở trẻ mới sinh nên không cần làm bất cứ điều gì.

Ba mẹ bé, những người lần đầu làm cha mẹ một mực tin lời bác sĩ mang con về nhà không chữa trị khiến lượng bilirubin – một chất gây vàng da ở trẻ ăn sâu vào não bé khiến bé từ một đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh giờ mang dị tật đầy người: tai không thể nghe, mắt không thể nhìn rõ, đầu không thể nhấc lên và khả năng không bao giờ đi được và bé đã trải qua 2 lần truyền máu… Tất cả đều do sự thiếu hiểu biết của ba mẹ và sự chủ quan, tắc trách của bác sĩ mà nên.

Đây mình chia sẻ vài hình ảnh của con để các mẹ rõ hơn về sự nguy hiểm của vàng da nhé!

Và trong bài này, mình – một người mẹ từng có con nghi vàng da bệnh lý – chia sẻ vài thông tin về bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh để các mẹ hiểu sâu hơn và theo dõi con mình để phòng bệnh cho con nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên của mình sẽ hữu ích, giúp các mẹ có thể nhận diện được bệnh (nếu có) và phòng tránh xử lý kịp thời để tránh những hậu quả đau lòng xảy ra với con mình.

Theo Webtretho
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...