Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Rau đay - Thực phẩm VÀNG lợi sữa sau sinh các mẹ không nên bỏ qua

Rau đay: Thực phẩm lợi sữa sau sinh sẽ giúp các bà mẹ sau sinh không lo thiếu sữa trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.


Rau đay: Thực phẩm lợi sữa sau sinh

Sau khi sinh, không phải bà mẹ nào cũng dồi dào sữa ngay, cũng không phải ai cũng về sữa sớm. Để nhanh chóng có sữa và duy trì lượng sữa trong suốt quá trình cho con bú, các bà mẹ có thể sử dụng rau đay, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày.

Thành phần của rau đay có chứa Ca 498mg%, P 93mg%, Fe 3,8mg%, K 650mg%, a-xít ôxalic 870mg%, vitamin B1 0,24mg%, vitamin B2 0,76mg%, vitamin C 168mg%, vitamin A 7,940 đơn vị, vitamin E 141mg%. Có thể nói, món cay rau đay là món canh ngon, mát trong những ngày hè nóng nực. Hơn nữa, nếu chăm chỉ ăn canh rau đay sẽ giúp tăng lượng chất béo trong sữa mẹ, là một thực phẩm lợi sữa sau sinh.

Cách kích sữa cho mẹ sau sinh bằng rau đay:

Sau sinh, nếu các bà mẹ gặp tình trạng ít sữa thì có thể áp dụng bài thuốc này. Trong tuần đầu tiên sau sinh, mỗi ngày bạn ăn từ 50 – 200g rau đay nấu canh vào các bữa ăn chính. Các tuần sau mỗi tuần ăn 2 lần, mỗi lần ăn từ 200 – 250g rau đay. Chắc chắn nguồn sữa mẹ sẽ ra đều và rất tốt.


Những loại thực phẩm giúp mẹ lợi sữa sau sinh:

Ngoài rau đay, các bà mẹ có thể ăn thêm một số loại thực phẩm khác cũng giúp sữa về nhiều và đặc hơn.

- Nước gạo lứt rang giúp mẹ sau sinh lợi sữa

Gạo lứt không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp thanh lọc, giải độc cơ thể. Trong gạo lứt còn nguyên vỏ có chứa nhiều các Vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và các khoáng chất như canxi, sắt các nguyên tố vi lượng như Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Glutathion (GSH), Kali và Natri. Nếu uống nước gạo lứt rang sẽ giúp các mẹ sau sinh thơm sữa và sữa về nhiều hơn.

- Mít non giúp lợi sữa sau sinh

Sản phụ sau khi sinh nếu ít sữa, có thể lấy quả mít non gọt vỏ gai, thái lát, đem xào với thịt lợn nạc, nêm thêm gia vị, dùng ăn với cơm. Cách làm này sẽ giúp tăng và thông sữa nếu dùng từ 3 đến 5 ngày.

- 2,5-3 lít nước lọc ấm mỗi ngày giúp kích thích sữa về

Nước lọc là cách đơn giản giúp sữa về nhiều sau sinh. Trong quá trình nuôi con bú, các bà mẹ cần uống đủ từ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày. Nên nhớ, mẹ cho con bú phải uống nước ấm và cần uống 1 ly nước ấm trước khi cho con bú sẽ giúp kích thích sẽ nhanh về và về nhiều.
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...