Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thư giãn bằng nhạc rất tốt cho bà bầu

Nghe nhạc là phương thức giải trí an toàn, hiệu quả và rất rẻ tiền cho bà bầu.


Chọn loại nhạc “chuẩn” để nghe khi bầu bí

Nên cho thai nhi nghe nhạc gì?

Trong thời gian mang thai, bà bầu liên tục phải đối mặt với những áp lực về ngoại hình, tinh thần, tài chính… Ở mức độ nhẹ, căn bệnh này rất dễ vượt qua nhưng nếu ở mức độ cao hơn, có thể gây ra những nguy hiểm khó lường.

Có rất nhiều cách để giảm stress khi bầu bí và theo các chuyên gia, nghe nhạc là cách giảm tải căng thẳng an toàn, hiệu quả mà vô cùng rẻ tiền với bà bầu. “Một vài phút nghe nhạc mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp phụ nữ mang thai cảm thấy yên tĩnh và thư giãn hơn”, theo tiến sĩ Smith – Viện Nghiên cứu Phát triển mang thai.


Nghe nhạc với nhịp độ 60 nhịp/phút là có lợi nhất đối với những người muốn nghe để thư giãn như bà bầu. Với nhịp độ này, bạn sẽ cảm thấy hơi thở và nhịp tim nhẹ nhàng hơn theo điệu nhạc.

Nhiều bằng chứng khoa học cũng đã chứng minh rằng, tâm trạng của người mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của thai nhi. Nếu trong quá trình mang thai, bạn thường xuyên vui vẻ, hạnh phúc thì tính cách của trẻ sau này rất dễ chịu. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên stress thì trẻ sau này ra đời rất dễ nóng giận. Vì vậy, việc nghe nhạc để giải trí rất có lợi cho cả mẹ và bé.

Những tác dụng cụ thể của việc nghe nhạc trong thời gian bầu bí:

– Giảm đau
– Khắc phục chứng mất ngủ
– Giảm căng thẳng
– Giúp cả mẹ và bé cảm thấy yên bình
– Tiện lợi, hiệu quả và rẻ tiền
– Khắc phục chứng tăng huyết áp
– Tăng cường hệ thống miễn dịch
– Giảm mệt mỏi cơ bắp
– Điều hòa nhịp tim và hơi thở
– Giúp thai nhi phát triển toàn diện.
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...