Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thứ tự mọc răng sữa ở trẻ mẹ nên biết

Răng sữa có kích thước nhỏ hơn răng vĩnh viễn và chúng có vai trò định hướng vị trí cho răng vĩnh viễn sau này mọc đúng chuẩn và đều đặn.


Mọc răng sữa ở trẻ theo thứ tự nào?

Từ 6-10 tháng tuổi: Răng sữa mọc 2 chiếc vị trí răng cửa dưới.

Tháng thứ 8-12: Trẻ mọc thêm 2 chiếc răng cửa trên hay còn được gọi yêu là răng thỏ.

Từ tháng thứ 9-13: 2 chiếc răng cửa tiếp theo phía trên được mọc. Khi đó bé đã có 4 chiếc răng cửa ở hàm trên.

Từ tháng thứ 10-16: Răng cửa hàm dưới mọc tiếp 2 chiếc.

Đồng thời trong khoảng thời gian từ tháng thứ 13-19 thì 2 chiếc răng hàm đầu tiên phía trên mọc và mọc lùi về phía trong, cách xa so với 4 chiếc răng cửa hàm trên.


Tiếp theo ở hàm dưới, 2 chiếc răng hàm sữa sẽ mọc vào tháng thứ 14-18.

Từ khoảng tháng thứ 16 đến tháng thứ 22: Răng nanh của trẻ bắt đầu mọc 2 chiếc ở hàm trên. Hai chiếc răng nanh hàm dưới cũng sẽ mọc vào tháng thứ 17-23.

Tiếp tục hoàn thiện hàm răng, hai chiếc răng hàm phía dưới được mọc vào thời gian bé được khoảng 23-31 tháng tuổi. Hai chiếc răng hàm cuối cùng phía dưới cũng được lấp đầy khi trẻ vào khoảng 25-33 tháng tuổi. Với 20 chiếc răng sữa, trẻ có thể hoàn thiện hàm răng sữa của mình vào giai đoạn 3 tháng tuổi.

Tuổi thọ của răng sữa mẹ nên biết

Thường thì răng sữa sẽ tự rụng nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Răng sữa thường rụng theo thứ tự như lúc răng mọc, chiếc nào mọc trước thì thường sẽ rụng trước.


Thời gian trẻ thường rụng răng sữa vào khoàng từ 5-6 tuổi hoặc có thể sớm hoặc muộn hơn và cho đến khoảng 13-13 tuổi thì kết thúc quá trình rụng răng sữa, lúc này hàm răng vĩnh viễn của trẻ đã dần được mọc khá đầy đủ.
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...