Loading...
Đặt làm trang chủ | | RSS

Top 5 loại trái cây 3 tháng đầu mẹ bầu thèm mấy cũng chớ nên đụng đến nếu không muốn SẢY THAI, XUẤT HUYẾT nhiều

Trong 3 giai đoạn thai kỳ thì 3 tháng đầu là những tháng vô cùng quan trọng. Đây là thời gian để các cơ quan trọng trong cơ thể bắt đầu hình thành. Có thể nói đó chính là nền móng cho sự phát triển của thai nhi về sau. Do đó, những gì mẹ làm, những cái mẹ ăn trong giai đoạn này đều được quan tâm đặc biệt.Nếu mẹ đang mang thai 3 th.á.n.g đầu và đặc biệt ưa trái cây thì nhớ tránh xa top 5 loại trái cây này nha:

Quả dứa

Nếu ăn dứa trong th.á.n.g cuối thai kỳ sẽ tốt cho mẹ trong quá trình sinh nở vì nó có chất làm mềm và giãn nở. Điều này chắc các mẹ đều đã nằm lòng. Vậy nên ăn dứa vào 3 th.á.n.g đầu thai kỳ cũng đồng nghĩa mẹ đã đặt thai nhi vào nguy hiểm trước nguy cơ co bóp mạnh, dẫn đến sẩy thai. Do đó, nếu mẹ lên cơn nghiện trái cây thì nhớ loại trừ loại quả ngọt này ra nha!

Quả vải

Quả vải có chứa nhiều vitamin C (100 gram vải có chứa 71,5 mg vitamin C), hợp chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ nhiều trong việc cải thiện chức năng hệ miễn dịch. Tuy nhiên, vải lại trái cây có chứa lượng đường lớn, tính nóng. Nếu mẹ bầu đang tăng cân mất kiểm soát hoặc đang nóng trong thì càng phải hạn chế ăn vải trong 3 th.á.n.g đầu thai kỳ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Quả mận

Mận rất tốt cho bà bầu vì nó chứa nhiều vitamin A và các khoáng chất có lợi khác như kali, sắt, phốt pho, chất béo. Tuy nhiên, mận lại mang tính nóng, không hề thua kém nhãn hay vải. Thêm vào đó quả mận lại chứa nhiều chất oxalate, một chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này không chỉ gây bất lợi cho thai nhi mà còn có hại cho mẹ trong chuyện bảo vệ khung xương và phòng bệnh sỏi thận về sau.

Quả nhãn


Nhãn thơm, cơm ngọt, ăn vặt lại rất hợp vị, vì thế đây là loại trái cây vô cùng hấp dẫn với các mẹ bầu. Thế nhưng nếu đang ở giai đoạn đầu thai kỳ thì mẹ nhớ né xa ra nha! Khi mang thai, cơ thể mẹ âm hư hỏa vượng, rất dễ bị nóng trong, táo bón và ợ nóng. Quả nhãn lại có nhiều đường, khi ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, gây nóng khó chịu, nổi mụn hoặc mẩn ngứa và trứng cá. Ăn nhãn trong 3 th.á.n.g đầu thai kỳ càng có nguy cơ tổn thương thai khí cao hơn, dẫn đến động thai và thậm chí sẩy thai. Chính vì vậy dù có nghiện nhãn đến mấy, khi có thai 3 th.á.n.g đầu mẹ cũng nhớ đừng đụng đến nhé! Nếu thèm chỉ ăn vài quả cho qua cơn thôi nha!
Loading...

Đu đủ xanh

Các mẹ chắc đã từng nghe biết ăn đu đủ xanh trong thai kỳ sẽ gây sẩy thai? Đây không phải là lời đồn mà khoa học đã có những bằng chứng chứng minh loại quả này không hề thân thiện với bà bầu rồi nhé! Nguy cơ sẩy thai cao khi ăn đu đủ xanh là do trong đó có rất nhiều enzymes và chất mủ làm t.ử c.u.n.g mẹ co thắt dữ dội. Tuy vậy, khi chín, những chất này lại không còn gây hại cho thai nhi cũng như cho mẹ. Do đó, nếu muốn, mẹ nên chọn ăn đu đủ chín nhé!

Cách ăn trái cây an toàn cho mẹ bầu


Dù là những loại trái cây an toàn cho mẹ bầu thì khi ăn, mẹ cũng nhớ sao cho đúng cách để không làm ảnh hưởng đến con trong bụng nha:

- Rửa trái cây sạch trước khi ăn: Rất nhiều trái cây nhiễm chất hóa học và các loại ký sinh trùng. Trong khi đó hóa chất lại là khắc tinh của thai nhi vì chúng có thể gây dị tật bẩm sinh. Riêng các loại ký sinh trùng lại có thể gây bệnh nguy hiểm. Do đó, để phòng những bất trắc xảy ra mẹ nên rửa sạch trái cây với nước muối ngâm trước khi ăn nhé!

- Súc miệng sau khi ăn trái cây: Carbohydrate thường có trong các loại trái cây. Nó có thể lên men và kết hợp cùng axit làm mòn men răng. Mà mẹ biết đó trong thai kỳ, sâu răng sẽ rất nguy.

- Ăn vừa đủ, không ít không nhiều: Dù là những loại trái cây bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều cùng lúc sẽ không có lợi cho mẹ, thậm chí còn gây hại.

- Không ăn trái cây để lạnh: Muốn ăn trái cây lạnh, mẹ chỉ nên ướp lạnh khoảng 1 tiếng và ăn ngay.

- Không tráng miệng bằng trái cây: Ăn trái cây sau bữa chính tạo cơ thể cho nguy cơ đầy hơi, táo bón tấn công cơ thể mẹ.

Khi mới mang thai, mẹ cần tránh ngay 4 loại trái cây không tốt cho thai nhi đồng thời kết hợp với các nguyên tắc ăn vừa được bật mí bên trên nhé.
XEM NHIỀU NHẤT
Loading...